SỨC KHỎE | BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM Bản in
 
Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng
Tin đăng ngày: 24/5/2024 - Xem: 84
 

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền là vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Cùng BookingCare tìm lời giải đáp trong bài viết sau
BookingCare là Nền tảng Y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện hàng đầu Việt Nam kết nối người dùng với trên 200 bệnh viện - phòng khám uy tín, hơn 1,500 bác sĩ chuyên khoa giỏi và hàng nghìn dịch vụ, sản phẩm y tế chất lượng cao.

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Xét nghiệm ở đâu uy tín cao? Đây là những câu hỏi phổ biến khi làm kiểm tra huyết thống. Cùng BookingCare tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ADN có giao động khá lớn, từ 2.000.000đ - hơn 25.000.000đ cho 1 lần xét nghiệm. Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các yếu tố:

Mẫu xét nghiệm: Mẫu niêm mạc miệng và mẫu máu dễ thu được kết quả nhất nên sẽ có chi phí thấp hơn những mẫu xét nghiệm phức tạp như kẹo cao su, bàn chải đánh răng, tinh trùng,... Tùy vào từng mẫu mà chi phí có thể chênh lệch từ 500.000đ - 2.000.000đ.
Mối quan hệ giữa những người xét nghiệm: Các mối quan hệ huyến thống trực hệ (cha/mẹ - con) sẽ phân tích từ gen sẽ rẻ hơn các mối quan hệ phân tích trên NST (ông/bà/cô/chú - cháu, anh chị em ruột).
Thời gian nhận kết quả: Trường hợp bạn cần kết quả xét nghiệm gấp, chi phí sẽ cao hơn do phòng xét nghiệm cần nhiều nhân lực và trang thiết bị để đẩy nhanh tiến độ.

Mục đích xét nghiệm: Với các mục đích hành chính như làm giấy khai sinh, làm thủ tục nhận cha/con, làm bằng chứng trước tòa,..., chi phí sẽ cao hơn làm xét nghiệm dân sự.
Loại xét nghiệm: các xét nghiệm ADN cha con thai nhi, hay xét nghiệm hài cốt sẽ có quy trình xử lý phức tạp hơn, chi phí có thể lên tới 25.000.000 đ
Số người tham gia xét nghiệm: Thông thường với một ca xét nghiệm sẽ gồm có 2 người (2 mẫu),nếu phát sinh thêm người (mẫu) thì giá thành sẽ tăng thêm
Do nhu cầu tăng cao, ngày càng có nhiều dịch vụ xét nghiệm ADN xuất hiện. Bạn đọc nên tránh những địa chỉ kém chất lượng, hay cung cấp dịch vụ giá rẻ để đánh vào tâm lý tiết kiệm của người đăng ký.

Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng

Bảng giá xét nghiệm ADN tại 6 địa chỉ uy tín Hải Phòng

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về giá xét nghiệm tại 1 số địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín Hải Phòng dưới đây:

Viện Sinh học Phân tử Loci là địa chỉ có thương hiệu lâu năm, uy tín trong xét nghiệm ADN tại Hải Phòng. Đơn vị được cấp phép xét nghiệm ADN cho các mối quan hệ cha, mẹ con - huyết thống dòng họ,... phục vụ mục đích:

Dân sự xét nghiệm ADN theo yêu cầu để tìm hiểu mối quan hệ huyết thống
Phục vụ làm khai sinh tại ủy ban các cấp
Phục vụ trưng cầu giám định ADN tòa án
Phục vụ xét nghiệm ADN sứ quán các nước 
Để đảm bảo kết quả chính xác tối đa, Viện Sinh học Phân tử Loci hội tụ nhân sự đầu ngành chuyên về lĩnh vực di truyền, có hàng chục năm kinh nghiệm nghiên cứu ứng dụng trong và ngoài nước cùng hệ thống phòng xét nghiệm ADN đầu tư hiện đại và duy nhất đạt chuẩn ISO 13485:2016. 

Bảng giá xét nghiệm ADN tại Viện Sinh học Phân tử Loci

Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng

Các Mẫu Vật Cần Để Xét Nghiệm ADN Ở TP Vinh, Nghệ An

Xét nghiệm ADN chỉ có thể được tiến hành khi được cung cấp những mẫu bệnh phẩm đạt điều kiện theo quy định. Việc lựa chọn sử dụng mẫu thử nào cũng là một trong những yếu tố quyết định xem xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền. Thường có 5 mẫu bệnh phẩm được sử dụng trong xét nghiệm ADN là:

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Máu: Xét nghiệm ADN với mẫu máu sẽ diễn ra tương tự như các xét nghiệm máu thông thường khác. Nhân viên y tế sẽ tiến hành lấy máu và đem đến phòng phân tích để xử lý.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc: Mẫu tóc chỉ có giá trị làm xét nghiệm ADN nếu có kèm theo chân tóc. Thường chuyên gia sẽ yêu cầu cung cấp từ 2 – 3 sợi tóc còn nguyên chân. Trường hợp mẫu tóc lấy được bị đứt và không có chân tóc sẽ không thể sử dụng làm bệnh phẩm xét nghiệm ADN.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Móng Tay, Móng Chân: Móng tay hoặc móng chân là mẫu bệnh thử được nhiều người lựa chọn bởi việc thu thập mẫu tương đối đơn giản. Trước khi lấy móng làm xét nghiệm ADN, dụng cụ lấy móng và phần móng cần phải được vệ sinh sạch sẽ.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu Niêm Mạc Miệng: Niêm mạc miệng là phần niêm mạc có màu trắng và chủ yếu tập trung trong khoang miệng ở phần 2 bên má. Trước khi lấy mẫu niêm mạc miệng, người bệnh cần súc miệng sạch sẽ. Sau đó, chuyên viên y tế sẽ sử dụng dụng cụ lấy mẫu chuyên dụng và chà sát vào 2 bên má. Mẫu thử thu được trên dụng cụ sẽ được chờ đến khi khô và cho vào phong bì bảo quản niêm phong.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Mẫu cuống rốn: Điều kiện làm xét nghiệm ADN đối với mẫu thử cuống rốn phải là trường hợp trẻ sơ sinh. Khi đó, phụ huynh chỉ cần lấy 1 đoạn nhỏ cuống rốn và đựng trong phong bì để gửi đến trung tâm xét nghiệm.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng Nước Ối: Nước ối đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trong suốt thai kỳ bởi nó là một môi trường giàu chất dinh dưỡng. Cùng với sự phát triển của thai nhi, trong nước ối sẽ xuất hiện các tế bào ADN của thai nhi. Các tế bào này có thể sử dụng để làm mẫu thử cho các xét nghiệm ADN hoặc xét nghiệm tầm soát trước sinh (các hội chứng Patau, Down,…).

Thường việc lấy nước ối sẽ diễn ra vào tuần thai thứ 15 – 16. Bác sĩ sẽ lấy một lượng nước ối vừa đủ (3 – 5ml) và đựng trong ống FALCON chuyên dụng (ống vô trùng) đậy nắp thật chặt để tránh bị rò rỉ hay ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Tuy nhiên, xét nghiệm ADN với nước ối được nhiều chuyên gia đánh giá ở mức độ nguy hiểm đối với cả mẹ và bé bởi nó có thể xảy ra một số rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng ối, sảy thai,… Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải làm xét nghiệm thì thai phụ cần tham khảo ý kiến và nhận tư vấn từ bác sĩ để quá trình thực hiện diễn ra an toàn và đảm bảo nhất.

+ Xét Nghiệm ADN Bằng mẫu vật phẩm đặc biệt khác: Ngoài những mẫu thử kể trên, trường hợp người xét nghiệm muốn giữ bí mật và không để người khác biết thì có thể sử dụng các mẫu vật phẩm đặc biệt như bao cao su mới sử dụng, bàn chải đánh răng, răng sữa, kẹo cao su, tàn thuốc lá, dao cạo râu,…

Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Dịch vụ Xét Nghiệm ADN Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh. Đến với Bệnh viện Đa Khoa một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong xét nghiệm ADN ở Vinh, Nghệ An.

Xét nghiệm ADN bao nhiêu tiền? Bảng giá xét nghiệm ADN

Nhiều bạn đọc thường thắc mắc giá xét nghiệm ADN là bao nhiêu, không biết mức giá như thế nào là hợp lý. Thực tế, chi phí xét nghiệm ADN phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Chính sách của từng cơ sở, trung tâm xét nghiệm.
Mẫu vật được dùng để xét nghiệm.
Phương pháp dùng để xét nghiệm.
Mối quan hệ huyết thống mà những người tham gia kiểm tra muốn xác định.
Số lượng mẫu muốn xác định trong một xét nghiệm.
Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN.
Vậy giá xét nghiệm ADN ở viện Pasteur là bao nhiêu? Xét nghiệm ADN bằng tóc giá bao nhiêu? Giá xét nghiệm ADN tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu như thế nào? Hay xét nghiệm ADN thai nhi hết bao nhiêu tiền? Nhằm giúp bạn giải đáp phần nào các thắc mắc trên, YouMed đã tổng hợp bảng giá các dịch vụ xét nghiệm ADN tại một số cơ sở xét nghiệm. Qua đó, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và đưa ra được những lựa chọn phù hợp.

Báo giá xét nghiệm ADN tại Vinh Nghệ An

Cần lưu ý các bảng giá sau đây chỉ mang tính chất tham khảo, chi phí có thể thay đổi tùy tình hình thực tế.

Xét nghiệm ADN Cha – Con, Mẹ – Con

Dân sự

Loại mẫu Giá 3 ngày Giá 1 ngày
Mẫu máu

 

Mẫu niêm mạc miệng

3.000.000 VNĐ 4.500.000 VNĐ
Tóc, râu có chân (gốc)

 

Mẫu móng tay, móng chân

Mẫu cuống rốn

3.500.000 VNĐ 5.000.000 VNĐ
Thêm mẫu thứ 3 1.500.000 VNĐ 2.000.000 VNĐ
Mẫu bàn chải đánh răng

 

Mẫu đầu lọc thuốc lá

Mẫu kẹo cao su

Mẫu tinh trùng

Mẫu dao cạo râu

5.000.000 VNĐ

 

(3 –  5 ngày)

Thêm mẫu thứ 3 2.000.000 VNĐ

Lưu ý: Trong trường hợp 2 mẫu đều là mẫu đặc biệt thì phí cộng thêm là 500.000 VNĐ.

Xét nghiệm ADN Cha – Con, Mẹ – Con Hành chính
Mục đích hành chính Giá 3 ngày Giá 1 ngày
Làm giấy khai sinh tại Việt Nam 4.000.000 VNĐ 5.500.000 VNĐ
Thêm mẫu thứ 3 2.000.000 VNĐ 2.500.000 VNĐ
  • Dành cho quốc tịch nước ngoài, cần hợp pháp hóa lãnh sự sở ngoại vụ.
  • Phục vụ Tòa án.
7.000.000 VNĐ

 

(7 – 10 ngày)

Thêm mẫu thứ 3 3.000.000 VNĐ
Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng cha Ông nội – Cháu trai

 

Chú/Bác – Cháu trai

Anh – Em trai cùng cha

Anh – Em trai con chú bác

Bà nội – Cháu gái

Chị – Em gái cùng cha

Mục đích Dân sự cá nhân biết sự thật Hành chính pháp lý
2 mẫu Thêm mẫu thứ 3 2 mẫu Thêm mẫu thứ 3
Giá 3 ngày 5.000.000 VNĐ 2.000.000 VNĐ 6.000.000 VNĐ 2.500.000 VNĐ
Giá 1 ngày 6.500.000 VNĐ 2.500.000 VNĐ 7.500.000 VNĐ 3.000.000 VNĐ
Xét nghiệm ADN huyết thống theo dòng mẹ Dì – Cháu

 

Bà ngoại – Cháu ngoại

Anh – Chị – Em cùng mẹ

Mục đích Dân sự Hành chính
Giá 7 ngày 6.000.000 VNĐ 7.000.000 VNĐ
Thêm mẫu thứ 3 3.000.000 VNĐ 3.500.000 VNĐ
Giám định hài cốt liệt sĩ 7.500.000 VNĐ

 

(30 ngày có kết quả)

Thêm mẫu thứ 3 3.500.000 VNĐ

 

 
Sức khỏe khác:
Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng (24/5/2024)
Đăng ký tiêm văc xin ngừa COVID-19 Hải Phòng (6/9/2021)
Top 5 phòng khám da liễu uy tín ở Hải Phòng (8/2/2020)
Top 3 Spa chăm sóc bầu uy tín nhất Hải Phòng (8/2/2020)
Top 6 Địa chỉ học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín và chất lượng nhất Hải Phòng (8/2/2020)
Top 5 Phòng tập Gym uy tín và chất lượng nhất Hải Phòng (6/2/2020)
Top 9 Spa làm đẹp uy tín và chất lượng nhất Hải Phòng (5/2/2020)
Cửa hàng giày trượt Patin tại Hải Phòng (31/1/2020)
Chữa trị viêm tắc động mạch tại Hải Phòng (30/1/2020)
Chữa viêm tắc động mạch tại Hải Phòng (30/1/2020)
 
  TIN TIÊU ĐIỂM
Báo giá xét nghiệm ADN tại Hải Phòng
Xi măng chống thấm tại Hải Phòng
Dịch vụ Khắc dấu lấy ngay uy tín Hải Phòng
Công ty bán và thi công cửa uy tín nhất Hải Phòng
Cho thuê xe 16 chỗ Ford transit Hải Phòng
  Trang chủ I  Ẩm thực   I  Kinh tế   I  Giáo dục   I  Du lịch   I  CNTT   I  Thời trang - Làm đẹp   I  Nông lâm sản   I  Nội thất   I  Sức khỏe   I  Xây dựng   I  Hàng gia dụng   I  Thiết bị máy móc